Hướng dẫn sử dụng xe nâng điện đi bộ lái an toàn

Xe nâng điện đi bộ lái là dòng xe nâng có chức năng nâng hạ và di chuyển hoàn toàn bằng điện thông qua động cơ nâng hạ được sử dụng bằng động cơ acquy và sự điều khiển của người sử dụng theo hình thức vừa đi bộ vừa lái.

Xe nâng điện đi bộ lái có kết cấu nhỏ gọn, khung xe được thiết kế theo chữ L nên khả năng nâng hạ và chiều cao nâng hạ của nó cũng có giới hạn. Thông thường tải trọng và chiều cao nâng lớn nhất của nó là 1,5 tấn chiều cao nâng cao nhất 3m. Đây là dòng được ưa chuộng và sử dụng nhiều nhất trong hệ thống xe nâng đi bộ lái vì nó đáp ứng được nhiều nhu cầu nâng hạ.

Kích thước nhỏ gọn nên nó phù hợp sử dụng ở các nhà kho, công xưởng có lối đi hẹp và khá dễ dàng sử dụng. Chính vì thế cơ bản ai cũng có thể sử dụng Xe nâng điện đi bộ lái.

Lưu ý khi sử dụng xe nâng điện đi bộ lái an toàn

  • Xe nâng điện đi bộ lái trước khi đưa vào sử dụng, nên được sạc pin đầy để phục vụ cho công việc. Tránh để tình trạng kiệt pin, gây hỏng pin. Thông thường pin xuống dưới 20% thì hãy sạc pin để tuổi thọ của pin được tốt nhất. Tránh việc sạc thường xuyên và kiên tục, việc sạc lắt nhắt quá nhiều trong một ngày sẽ khiến bình ắc quy liên tục nạp và xả điện, dẫn đến bình ắc quy giảm số lần sạc và nhanh hỏng.
  • Dòng xe nâng điện đi bộ lái tiêu chuẩn là dòng xe nâng có kích thước nhỏ gọn và thiết kế chân càng trụ chỉ rơi vào khoảng  dưới 800mm. Chính vì vậy dòng xe nâng điện đi bộ lái chỉ thích hợp làm việc cho pallet 1 mặt không có thăng giằng.
  • Khi dùng xe để nâng pallet thì nên để trọng tâm hàng hóa vào pallet sao cho phù hợp với tâm tải trọng của xe. Để xe nâng được tải trọng nâng lớn nhất trong khả năng của xe. Càng xe tâm tải thì xe nâng tải sẽ nhẹ hơn.
  • Với thiết kế chữ L, khung xe là điểm tựa để nâng hàng, chính vì thế khi càng lên cao thì tải trọng nâng càng giảm. Ví dụ ở độ cao 3m xe đi bộ lái tải 1,5 tấn chỉ nâng tải từ 500-600kg đổ lại để đảm bảo an toàn nhất khi nâng lên cao.

Hướng dẫn sử dụng cơ bản xe nâng điện đi bộ lái

Dòng xe nâng điện đi bộ lái được điều khiển sử dụng nâng hạ hay di chuyển đều phụ thuộc vào tay cầm điều khiển. Trên tay cầm điều khiển có  5 nút cơ bản, 2 nút nâng lên, 2 nút hạ xuống và nút còi. Còn di chuyển phụ thuộc vào 2 cái gạt trước sau ở trên phía đầu tay cầm.

Thực tế việc sử dụng xe nâng điện đi bộ lái khá đơn giản, theo các bước như sau :

  • Trước khi cho xe hoạt động phải bật công tắc nguồn để khởi động xe.
  • Lựa kiện hàng đang ở vị trí nào để điều khiển xe tới chỗ hàng hóa cần nâng hạ và di chuyển nó đi. Dùng điều khiển ở tay cầm để di chuyển và lựa đường đi tới chỗ kiện hàng.
  • Xem pallet có kích thước như nào, để cho 2 chiếc càng nâng của xe đưa vào hẳn pallet đựng hàng. Chú ý khi đưa càng nâng vào pallet sao cho đúng tâm tải trọng để dễ dàng nâng hạ.
  • Sau đó dùng tay cầm nhấn nút nâng lên để hai càng nâng nâng lên một chút sau đó dịch chuyển và di chuyển tới vị trí cần hạ hàng. Tới vị trí cần hạ ở phía trên cao thì cách vị trí cần hạ khoảng 1,2m thì dùng công tắc nhấn nút nâng cao tới vị trí cần hạ hàng, sau đó dùng tay điều khiển xe vào đúng vị trí và hạ càng nâng. Sau đó di chuyển xe ra phía sau, rút 2 càng nâng ra khỏi pallet và hạ càng nâng xuống vị trí thấp nhất. Lưu ý : trong quá trình di chuyển hàng hóa từ chỗ này qua chỗ khác thì Xe nâng nên để hàng hóa ở chiều cao nâng thấp, để đảm bảo an toàn tối đa cho người sử dụng.

Trên đây là quá trình vận hành và sử dụng xe nâng điện đi bộ lái an toàn và dễ dàng sử dụng nhất. Để biết thêm thông tin liên hệ https://thietbinanghang.com/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Hotline
0944.28.1102
Chat qua Zalo
Facebook chat